• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Tin tức

+ 5 loại tiếng ồn trên xe hơi không thể bỏ qua

tieng onKhông phải lúc nào tiếng ồn cũng là dấu hiệu cho biết biết xe gặp sự cố, nhưng trong một số tình hống nó lại giúp lái xe nhanh chóng phát hiện hư hỏng và kịp thời khắc phục khi đang đi trên đường.

Chi tiết...

 
 

+ Ngồi lái ôtô thế nào cho đúng

ngoi laiMình thấy nhiều bác viết về vấn đề kỹ thuật, tâm lý, cảm giác … lái xe nhưng còn một vấn đề ảnh hưởng trầm trọng đến sức khoẻ giới tài xế mà chưa ai đề cập đến, đó là Tư thế ngồi lái.

Trước khi vào vấn đề mình xin dẫn nhập một chút về vấn đề tâm lý. Chắc phần lớn các “bác giai” đều đã một vài lần đến quán bi-a, đây là một trò chơi thể lực, trí tuệ và kết quả được quyết định bằng các yếu tố vật lý. Tuy nhiên, một số bác sau khi đánh bi-a rồi vẫn uốn éo thân mình theo đường bi lăn, làm như thể các bác uốn thế thì viên bi nó “thần giao cách cảm” mà lăn theo ý muốn.

Chi tiết...

 
 

+ Những lưu ý dành cho phái đẹp sau vô-lăng

luuy1Đối với phái đẹp lần đầu ngồi sau vô-lăng thì những lời khuyên dưới đây chắc chắn sẽ có ích.

1. Tránh mang giày cao gót, dép kẹp và xăng-đan khi lái xe. Giày thể thao hoặc giày gót thấp và giày đế bằng là lựa chọn giúp cho bạn lái xe thoải mái và an toàn hơn. Cũng không nên đi các loại giày có đế quá trơn nhẵn, dễ bị trượt trên mặt pê-đan. Trong những dịp cần đi loại giày dép đặc biệt, đúng kiểu với cách ăn mặc thì nên sử dụng một đôi khác để lái xe hoặc quyết định ngồi ở băng ghế sau.

Chi tiết...

 
 

+ Xử lý tình huống khẩn cấp khi xe mất phanh , mất lái

matlaiHiện tượng mất phanh và mất lái là 2 trong số những sự cố kỹ thuật nguy hiểm nhất khi xe tham gia giao thông. Để phòng tránh và xử lý tình huống trên, bạn phải đảm bảo chế độ chăm sóc, sửa chữa, bảo dưỡng xe định kỳ; luôn học hỏi, nâng cao kỹ năng xử lý những tình huống khẩn cấp.

Chi tiết...

 
 

+ Số sàn an toàn hơn cho người mới lái

490 study-womenLiệu có an toàn khi ngồi sau vô-lăng của xe số tự động, trong khi lúc tập lái, bạn lại học trên xe số sàn!

Thời gian quá có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau về xe dùng số tự động và số sàn. Mỗi người đều có quan điểm riêng của mình.

Chi tiết...

 
 

+ Không về số N khi xe còn lăn bánh

vnm 2011 389246Nhiều người chạy xe số tự động nhưng có thói quen của xe số sàn là về số N để lợi dụng quán tính của xe. Điều này là không đúng đối với hộp số tự động và có thể gây nguy hiểm cho bạn và làm hư hỏng hộp số về lâu về dài.

Chi tiết...

 
 

+ Chống ngủ gật khi lái xe

buon-nguNgủ gật là biểu hiện thường thấy khi mệt mỏi, như tập trung lái xe liên tục trong thời gian dài. Tài xế mất đi khả năng quan sát và phản ứng.

Chi tiết...

 
 

 +Lời khuyên "vàng" cho những tay lái trẻ

1323861994 laixe2Cùng với sự phát triển của kinh tế và trào lưu xã hội, chủ sở hữu của các những chiếc ô tô, thậm chí ô tô hạng sang là những tay lái còn rất trẻ. Và thực tế đó tiềm ẩn những nguy cơ không nhỏ...

Thực tế này đang diễn ra ở Mỹ, châu Âu và cả châu Á, nơi được coi là thị trường mới nổi đầy tiềm năng của ngành công nghiệp xe hơi. Theo tạp chí Consumer Reports, bên cạnh những ưu điểm là sức khỏe và phản xạ nhanh nhạy, những lái xe trẻ tuổi cũng thường xuyên mắc phải những lỗi sơ đẳng nhưng có khả năng dẫn tới nguy hiểm rất cao.

Chi tiết...

 
 

 +Nguyên nhân ôtô đang chạy bỗng nhiên chết máy

490 bo-on-dinh-ap-suatHệ thống cung cấp nhiên liệu làm việc kém hiệu quả được cho là nguyên nhân phổ biến của hiện tượng xe đột ngột chết máy khi đang trên đường.

Nếu xe chết máy đột ngột khi đang chạy thì hai nguyên nhân nên nghĩ tới đầu tiên là bộ điều chỉnh áp suất hỏng hoặc có hơi trong đường nhiên liệu. Hơi trong đường ống có thể do không khí lọt vào qua khe hở trên đường ống nằm giữa bơm và bình nhiên liệu, nơi mà thường xuyên có áp suất âm (so với bên ngoài) khi động cơ làm việc, hoặc nhiệt độ cao làm xăng hóa hơi.

Chi tiết...

 
 

 +Cẩn trọng khi rửa động cơ xe hơi bằng nước

490 day-cao-apRửa động cơ bằng nước có thể làm ẩm ECU và hệ thống đánh lửa khiến xe không thể khởi động được.

Sử dụng xe lâu ngày, động cơ thường bị bụi bẩn nên nhiều chủ nhân tìm đến dịch vụ rửa máy. “Tắm gội” mang lại sự sạch sẽ, đồng thời cũng góp phần nhỏ giúp quá trình làm mát tốt hơn vì bụi bám trên thân máy, dàn tản nhiệt ngăn cản quá trình trao nhiệt.

Tuy nhiên nếu người thực hiện sơ suất, vệ sinh không đúng cách có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng. Nhiều trường hợp đã không thể đề nổ sau khi rửa động cơ.

Chi tiết...

 
 

Trang 1/3