• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow


 + Không nên đi giày cao gót khi lái xe

490 giay-cao-gotKết quả điều tra 2.000 tài xế Anh cho thấy, có tới 40% phụ nữ đeo giầy cao gót khi lái xe, 10% đi dép lê, và có tới 24% nữ giới và 22% nam giới sử dụng chân trần.

Người đứng đầu công ty bảo hiểm xe hơi tại trang Confused Gareth Kloet cảnh báo: "Đi giầy cao gót có thể làm nguyên nhân mất kiểm soát xe".

Thực tế, việc sử dụng giầy cao gót làm nguy cơ tai nạn tăng cao. Mặt tiếp xúc nhỏ, hẹp khiến chân dễ trượt khỏi bàn đạp. Hậu quả sẽ thật khó lượng nếu đó là một tình huống phanh khẩn cấp. Bên cạnh đó, đôi gót dài có thể mắc kẹt làm vô hiệu hóa đôi chân của người lái.

Bốt cao cũng không thực sự thích hợp cho việc ngồi sau vô-lăng. Cổ bốt dài, lớp da cứng sẽ hạn chế cử động của khớp bàn chân làm giảm khả năng phản ứng nhanh và linh hoạt khi tai nạn xảy ra.

490 giay-cao-got

 

Giầy cao gót làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông khi lái xe

Đế giày cao làm giảm cảm giác về lực đạp ga, phanh và có thể gây ra những tai nạn vì nhỡ chân. Chân không có thể mang lại cảm giác đặc biệt cho người lái, nhưng lại làm giảm đi khả năng phản ứng trong tình huống khẩn cấp.

Thực tế, tài xế nữ có thể loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ trên bằng việc sử dụng một đôi giày dự phòng đế thấp đặt thường trực trong xe. Và bạn có thể thay chúng trước khi mở cửa ra ngoài.

Theo Youclaim, các công ty bảo hiểm tại Anh có thể giảm hoặc không chi trả tiền bảo hiểm trong các vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân va chạm có liên quan tới việc tài xế sử dụng giày cao gót

Kết quả điều tra cũng chỉ ra, trong khi 10% phụ nữ giới trang điểm thì có tới 49% tài xế nam thừa nhận có ngoáy mũi, 15% nói rằng họ đã cạo râu ít nhất một lần khi đang lái xe. Gần một nửa số tài xế nam (47%) và 18% nữ giới nói rằng họ bị phân tán tập trung vì mải tim hiểu về nội thất của chiếc xe mượn.

Theo Vnexpress