• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow


 +Trẻ nhỏ ngồi trong ôtô dưới trời nắng có thể bị tử vong

490 tre-emTheo NHTSA khi nhiệt độ ngoài trời 25-30 độ C, sau 10 phút nhiệt độ trong xe có thể gây tử vong cho trẻ dù kính cửa sổ hạ thấp 5 cm.

Trẻ em dưới 4 tuổi là đối tượng có nguy cơ cao mắc các bệnh liên quan tới nhiệt độ như: tổn thương não nghiêm trọng, mù hoặc điếc. Một cuộc họp giữa Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) với một số tổ chức khác diễn ra sau khi có một trẻ 7 tháng tuổi tử vong ở gần Houston vì bị bỏ lại trong xe không ai chăm sóc. Houston là nơi có số trường hợp tử vong vì say nắng, sốc nhiệt cao nhất tại Mỹ.

490 tre-em

Trẻ nhỏ có thể bị sốc nhiệt khi bị bỏ lại trong ôtô dưới trời nóng một mình.

Theo David Strickland từ NHTSA, hiện tượng trẻ nhỏ bị sốc nhiệt trong xe có thể xảy ra ngẫu nhiên ở bất kỳ nơi nào, bất kỳ tầng lớp nào. Đa phần các trường hợp nó đều trở thành thảm kịch với gia đình.

Strickland cũng đưa ra một vài khuyến cáo với các bậc cha mẹ:

Đừng bao giờ rời đi trong với đứa trẻ không được quan tâm trong xe, dù cửa sổ mở, động cơ vẫn làm việc, điều hòa đang hoạt động.

Luôn tự tự nhắc mình bằng câu hỏi: "Những đứa trẻ đang ở đâu?" Luyện tập thói quen quan sát trong, trước và sau xe trước khi khóa cửa rời xe.

Tạo ra những thứ có thể nhắc nhở rằng bạn đang ngồi trong xe với một đứa trẻ: Đặt túi xách ở hàng ghế sau, viết giấy nhắc nhỏ hoặc để một thú nhồi bông ở vị trí dễ quan sát khi đi ra ngoài.

Nhắc nhở và không để trẻ em ở vị trí mà ở khóa điện trong tầm chay của chúng.

Khi phát hiện thấy trẻ có trong xe có dấu hiệu mệt mỏi, khó chịu cần nhanh chóng đưa ra ngoài, nới lỏng quần áo và làm mát cho chúng.

Theo VnExpress